KH lớn đã triển khai

MỘT SỐ KHÁCH HÀNG LÀ TẬP ĐOÀN LỚN ĐÃ TRIỂN KHAI TƯ VẤN HỆ THỐNG BÁO CÁO QUẢN TRỊ VÀ ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP MINI.MIS


HỆ THỐNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VINMEC

Quy mô doanh nghiệp: Trụ sở chính và chuỗi bệnh viện tại các tỉnh thành lớn, doanh thu trên 3000 tỷ/năm

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VinMec đang sử dụng phần mềm kế toán Fast Accounting và phần mềm quản lý bệnh viện EHos. Chúng tôi đã tìm hiểu và sử dụng giải pháp MINI.MIS để thực hiện được rất nhiều công việc:

  • Tổng hợp trực tiếp các báo cáo KQKD quản trị của từng bệnh viện và hợp nhất toàn hệ thống lấy dữ liệu trực tiếp từ phần mềm kế toán. Phần mềm kế toán Fast chỉ có phân hệ lập các báo cáo thống kê đơn giản và không đáp ứng được yêu cầu quản trị. VinMec cũng đã từng thử nghiệm phần mềm Pentamic nhưng quá nhiều thao tác nên đã ngừng sử dụng.
  • Tổng hợp báo cáo doanh thu hàng ngày từ số liệu phát sinh ghi nhận của hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện phục vụ cho việc điều hành.
  • Hợp nhất các báo cáo tài chính của tất cả các bệnh viện
  • Chạy các sổ kế toán công nợ trực tiếp trên Excel do tốc độ lấy báo cáo của phần mềm FAST sau một thời gian quá chậm.
  • Tổng hợp kế hoạch ngân sách hàng năm
  • Tổng hợp kế hoạch dòng tiền hàng tháng để cân đối với tập đoàn mẹ.
  • Tổng hợp kế hoạch dòng tiền hàng tuần để quản trị dòng tiền ngắn hạn.
  • ...

Người tham khảo:
- Ông Nguyễn Mạnh Đức - Kế toán trưởng Công ty - ĐT: 0947076677
- Ông Nguyễn Ngọc Minh - Group FC - ĐT: 096.8412882
 


NKID GROUP

Quy mô doanh nghiệp: 5 công ty, doanh thu trên 1600 tỷ/năm

NKID là Tập đoàn kinh doanh thương mại và dịch vụ có chuỗi cửa hàng đồ chơi trẻ em và các khu vui chơi giải trí phủ kín hầu khắp các trung tâm thương mại hiện đại lớn trên toàn quốc. Hiện NKID đang sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP SAP cho tất cả các công ty trong tập đoàn.

Việc triển khai ERP đã mang lại nhiều lợi ích. Nhưng do nhiều nguyên nhân hạn chế từ phía giải pháp ERP và do triển khai nên không triển khai được lập báo cáo quản trị trên phần mềm. Việc lập báo cáo quản trị trước khi áp dụng giải pháp MINI.MIS hàng tháng kế toán tất cả các công ty vẫn phải thực hiện thủ công trên Excel thuần túy rất chậm, rất vất vả mà kém tin cậy do dữ liệu hàng tháng quá lớn (gần 400.000 dòng dữ liệu) và kế toán vẫn thực hiện bằng các cách thông thường. Hơn nữa, việc lập báo cáo mang tính chất trùng lặp do mỗi team phải xử lý trên dữ liệu chung.

Sau khi triển khai MINI.MIS chỉ trong 2 tuần hệ thống báo quản trị đã được tự động hóa và chỉ sau 2 kỳ báo cáo tháng chúng tôi đã chủ động và thành thục với giải pháp, giúp việc phân tích đánh giá hoạt động kinh doanh kịp thời và tin cậy hơn.

Với MINI.MIS việc xử lý dữ liệu xuất ra từ phần mềm ERP và phần mềm bán hàng mỗi tháng khoảng nửa triệu dòng không phải là nỗi ám ảnh nữa. Tất cả các công ty của chúng tôi có thể khai thác chung dữ liệu xuất ra từ phần mềm ERP. MINI.MIS đã xử lý tự động và rút ngắn dữ liệu. Việc tính và trình bày các khoản mục bằng hàm SUMIFS2 và SUMIFS3 cũng mang đến cho chúng tôi sự ngạc nhiên và hiệu quả vô cùng. Chúng tôi đã setup được các báo cáo từ tổng hợp tới chi tiết bằng cùng một công thức ngắn gọn, điều mà trước đây chúng tôi đã phải sử dụng công thức rất phức tạp mà vẫn không đạt được kết quả yêu cầu.

MINI.MIS cũng giúp chúng tôi tổng hợp kế hoạch tài chính, ngân sách của hàng trăm cửa hàng và khu vui chơi giải trí 'in a snap'. Hay ngạc nhiên nữa hệ thống của chúng tôi vẫn đang phải chuyển đổi số liệu bán hàng từ phần mềm quản lý bán hàng để hạch toán kế toán hàng tháng. Trước đây việc xử lý Excel thủ công cắt dán làm báo cáo của chúng tôi chậm tới hơn 1 tháng do không thể khóa sổ từ phần hành này, vậy mà khi được hướng dẫn áp dụng MINI.MIS thì việc đó xử lý 'in a snap' chỉ còn trong 1,5 ngày.

Người tham khảo:

- Bà Nguyễn Hồng Hạnh - CFO - ĐT: 0913127107
- Ông Lê Công Vĩnh An - Finance Manager - ĐT:  0938750797
 


TẬP ĐOÀN EMPIRE

Quy mô doanh nghiệp: 5 công ty, doanh thu trên 1000 tỷ/năm.

Để nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp. Từ giữa năm 2017 Tập đoàn đã thực hiện triển khai phần mềm giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP Dynamic của Microsoft. Phần mềm ERP được áp dụng bước đầu ở tất cả các công ty thuộc khối vận hành các Khách sạn. Phần mềm đã mang lại các giá trị ban đầu trong việc quản lý được tốt hơn phần cung ứng, số liệu kịp thời hơn để quản trị tài chính. Tuy nhiên việc triển khai phân hệ lập báo cáo và dự báo trên phần mềm lại khá phức tạp do các hệ thống danh mục do triển khai nhanh nên chưa xây dựng được chuẩn. Mô hình kinh doanh Khách sạn dạng tổ hợp cũng là mô hình phức tạp hơn khách sạn thuần túy nên việc định nghĩa một báo cáo quản trị hợp nhất cũng cần vừa làm vừa điều chỉnh cho phù hợp chứ không thể định nghĩa ngay một lần đúng hoàn toàn. Do đó giữa công ty và nhà thầu ERP không thể cùng quan điểm. Trong vướng mắc đó việc ứng dụng giải pháp linh hoạt MINI.MIS đã giúp khai thông và giải quyết được vấn đề. Với khả năng kết nối trực tiếp dữ liệu hoặc tổng hợp từ số liệu đã khóa sổ từng tháng MINI.MIS có thể tổng hợp nhanh chóng và chính xác với tính năng truy vấn dữ liệu và hàm SUMIFS3. Các báo cáo được tổng hợp bằng hàm SUMIFS3 rất đơn giản, rõ ràng và dễ điều chỉnh cho phù hợp. Sau khi triển khai chúng tôi còn không nghĩ Excel có thể thực hiện được các việc phức tạp thế bằng cách đơn giản thế.

Người tham khảo:

- Ông Lương Thanh Phong - Group FC - ĐT: 090.500.7009
 


TẬP ĐOÀN NOVALAND